ขนาดตัวอักษร - +
ความตัดกันของสี C C C
Sitemap Icon
แผน/ผลการดำเนินงาน
Sitemap Icon
การให้บริการ
Sitemap Icon
ข้อมูลเปิดสาธารณะ
กรุณาระบุคำค้นหาที่ท่านต้องการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดการประชุมคณะทำงานด้านพลังงานเอเปค ครั้งที่ 66 (APEC EWG66)
1 ธันวาคม 2566
13

นายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน ได้เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมคณะทำงานด้านพลังงานเอเปค ครั้งที่ 66 หรือ the 66th APEC Energy Working Group (EWG66) ที่กระทรวงพลังงานเป็นเจ้าภาพ มีผู้เข้าร่วมประชุม ได้แก่ ผู้แทนคณะทำงานจากเขตเศรษฐกิจเอเปค คณะผู้เชี่ยวชาญ ศูนย์วิจัยพลังงานแห่งเอเชียแปซิฟิก ศูนย์ความร่วมมือด้านพลังงานเพื่อความยั่งยืน และผู้แทนจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพลังงาน ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2566 ณ กระทรวงพลังงาน

Hover Icon
กระทรวงพลังงาน ยืนยัน ไม่นิ่ง เร่งแก้ไขปัญหาอยู่ระหว่างหามาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการขนส่ง - แท๊กซี่
28 พฤศจิกายน 2566
15

นายวีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู รองปลัดกระทรวงและโฆษกกระทรวงพลังงานกล่าวว่า หลังจากที่สมาคมรถตู้โดยสารสาธารณะ ได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์เรื่องมาตรการช่วยเหลือราคก๊าซ NGV สำหรับกลุ่มรถโดยสารสาธารณะเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา เมื่อกระทรวงพลังงานได้รับหนังสือ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานได้สั่งการให้ตั้งคณะทำงานตรวจสอบและแก้ไขปัญหาก๊าซ NGV สำหรับรถบรรทุก รถโดยสารสาธารณะ และรถแท๊กซี่ ขึ้นทันที ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีการจัดประชุมไปแล้ว 2 ครั้ง คาดว่าจะสามารถสรุปผลได้ภายในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ และวันนี้ สมาคมการค้าเครือข่ายแท๊กซี่ไทย ก็ได้มายื่นหนังสือขอให้ลดราคาก๊าซ NGV และ แก๊ส LPG กระทรวงพลังงานก็ได้เร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกันหาทางแก้ไขปัญหาโดยเร็ว

Hover Icon
ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทานกระทรวงพลังงาน ประจำปี 2566
11 พฤศจิกายน 2566
25

วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2566) เวลา 10.30 น. ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทานกระทรวงพลังงาน ประจำปี 2566 โดยมีผู้บริหาร และข้าราชการเข้าร่วมพิธี ณ วัดดุสิดารามวรวิหาร แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

Hover Icon
ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดงาน 2023 Green Technology Expo
9 พฤศจิกายน 2566
28

ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีเปิดและเยี่ยมชมบูธงาน 2023 Green Technology Expo ซึ่งงานดังกล่าวเป็นการจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านพลังงานจากบริษัทชั้นนำของประเทศไทยและต่างประเทศที่มุ่งเน้นการพัฒนาด้าน Green Technology อาทิ เทคโนโลยีการผลิตพลังงานจากของเสีย การกักเก็บพลังงาน เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีความสอดคล้องกับทิศทางพลังงานของประเทศไทยในอนาคตตามกรอบแผนพลังงานชาติ โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 98

Hover Icon
กระทรวงพลังงาน ลดราคาน้ำมันเบนซินทุกประเภท เริ่ม 7 พ.ย. นี้
2 พฤศจิกายน 2566
110

นายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2566 ปรับลดอัตราภาษีสินค้าน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันประเภทน้ำมันเบนซินลง 0.15 - 1 บาทต่อลิตร ตามสัดส่วนเนื้อน้ำมันเบนซินที่ผสม ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2567 นั้น ที่ประชุม กบน. ได้เห็นชอบให้ใช้กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงในการปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินแก๊สโซฮอล E10-91 ลง 2.50 บาทต่อลิตร และยังลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน น้ำมันแก๊สโซฮอล E10-95 และน้ำมันแก๊สโซฮอล E20 ลงตามอัตราภาษีสรรพสามิตที่เปลี่ยนแปลงตามแนวนโยบายของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

Hover Icon

Back-To-Top

faq-question