ขนาดตัวอักษร - +
ความตัดกันของสี C C C
Sitemap Icon
แผน/ผลการดำเนินงาน
Sitemap Icon
การให้บริการ
Sitemap Icon
ข้อมูลเปิดสาธารณะ

กรุณาระบุคำค้นหาที่ท่านต้องการ

เกี่ยวกับกระทรวง

หน่วยงานราชการส่วนกลางประเภทกระทรวงของไทย มีหน้าที่ส่งเสริมและ
กำกับดูแลให้เกิดความมั่นคงด้านพลังงานแก่ประเทศ

นโยบายพลังงาน

หน่วยงานราชการส่วนกลางประเภทกระทรวงของไทย มีหน้าที่ส่งเสริมและ
กำกับดูแลให้เกิดความมั่นคงด้านพลังงานแก่ประเทศ

กระทรวงพลังงาน ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี
18.05.2565
5

กระทรวงพลังงาน ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน

ดูทั้งหมด

Hover Icon
เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวง และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน สักการะศาลพระพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงพลังงาน
31.03.2565
53

วันนี้ (31 มีนาคม 2565) นายพิสุทธิ์ เพียรมนกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายเริงชัย คงทอง ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้เข้าสักการะศาลพระพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงพลังงาน ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งที่กระทรวงพลังงาน

ดูทั้งหมด

Hover Icon
มาตรการด้านพลังงานเพื่อรองรับสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน เพื่อดูแลค่าครองชีพของประชาชน
24.03.2565
69

มาตรการด้านพลังงานเพื่อรองรับสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน เพื่อดูแลค่าครองชีพของประชาชน จากสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ส่งผลให้ราคาพลังงานทั่วโลกปรับตัวสูงขึ้นทุกชนิด ทำให้ราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซลภายในประเทศทำสถิติสูงสุดในรอบ 14 ปี กระทรวงพลังงาน ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อบริหารจัดการและลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชน รวมทั้งบริหารจัดการช่วงเปลี่ยนผ่านผู้รับสัมปทาน ให้เกิดความต่อเนื่องและเตรียมด้านการสำรองพลังงานในทุกสถานการณ์ จากสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างรัสเซียและยูเครนที่เกิดขึ้นนี้ ส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมันและก๊าซธรรมชาติทั่วโลก ทำให้ราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นกว่า 40 เหรียญต่อบาร์เรลจากช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา รวมทั้งส่งผลให้ราคาก๊าซธรรมชาติเหลวปรับตัวสูงขึ้นและผันผวนอย่างมาก ทั้งนี้ จากการคาดการณ์ของสถาบันต่าง ๆ เห็นตรงกันว่า สถานการณ์จะมีความชัดเจนขึ้นในอีก 3 เดือนข้างหน้า อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลได้มีนโยบายและมาตรการด้านพลังงานที่จะดูแลประชาชนในช่วง 3 เดือน (เมษายน – มิถุนายน)

ดูทั้งหมด

Hover Icon
รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง ให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร
14.03.2565
35

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง พร้อมผู้บริหารกระทรวงพลังงาน ให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมหารือเรื่อง “การมีส่วนร่วมของประชาชนในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ” โดยมีหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพลังงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมชี้แจงในแนวทางการทำงานของแต่ละหน่วยงาน

ดูทั้งหมด

Hover Icon
ผลการดำเนินงานของกระทรวงพลังงานในรอบปี 2564
30.12.2564
11

ตลอดปี 2564 ของกระทรวงพลังงาน เดินหน้าสร้างความมั่นคงทางพลังงาน เป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนเศรษฐกิจ คู่ขนานกับการช่วยเหลือสังคม บรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ภายใต้ความร่วมมือของหน่วยงานในสังกัด รัฐวิสาหกิจและบริษัทในเครือ โดยในด้านบทบาทภารกิจหลัก อาทิ จัดทำ“แผนพลังงานแห่งชาติ” มุ่งสู่เป้าหมายลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ภายในปี ค.ศ. 2050

ดูทั้งหมด

Hover Icon
วิธีประหยัดพลังงานธรรมดาที่ได้ผลไม่ธรรมดา
09.05.2565
11

พี่เต้อเชิญชวนร่วมกันประหยัดไฟฟ้าลงอย่างน้อย 10%

ดูทั้งหมด

Hover Icon
ปลัดกระทรวงพลังงาน หารือทวิภาคีกับปลัดกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของประเทศสิงคโปร์
09.05.2565
7

นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงพลังงานได้พบหารือทวิภาคีกับนาย ลี ชวน เต็ก ปลัดกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของประเทศสิงคโปร์ พร้อมด้วยนายเควิน ช็อก เอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย และผู้บริหารระดับสูงของ Energy Market Authority ประเทศสิงคโปร์

ดูทั้งหมด

Hover Icon
วิธีประหยัดพลังงานดีๆในห้องนั่งเล่น
25.04.2565
9

#รวมพลังานไทยลดใช้พลังงานหาร2 . วิธีประหยัดพลังงานดีๆ โซนห้องนั่งเล่น . โทรทัศน์ เลือกซื้อพัดลมที่ติดฉลากประหยัดพลังงานเบอร์5 ถอดปลั๊กเมื่อเลิกใช้งาน

ดูทั้งหมด

Hover Icon
ขอเชิญร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล วันที่ 4 พฤษภาคม
17.05.2565
7

กระทรวงพลังงานขอเชิญร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล วันที่ 4 พฤษภาคม

ดูทั้งหมด

Hover Icon
ร่วมตอบแบบสำรวจพฤติกรรม ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยปี 2565
09.05.2565
10

ร่วมตอบแบบสำรวจพฤติกรรม ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยปี 2565

ดูทั้งหมด

Hover Icon
กระทรวงพลังงานได้รับเกียรติจาก ”ศาสตรเมธี ดร. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ” เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดวาดภาพ
27.01.2565
23

กระทรวงพลังงานได้รับเกียรติจาก ”ศาสตรเมธี ดร. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) พ.ศ. 2554” เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดวาดภาพ โครงการรณรงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทน ปีที่ 8 โดยในปีนี้ ได้กำหนดหัวข้อว่า “หลงรักพลังงาน”

ดูทั้งหมด

Hover Icon
“ก.พลังงาน” ติดตามกรณีท่อน้ำมันในทะเลรั่วที่ระยองอย่างใกล้ชิด ไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดหาน้ำมัน
26.01.2565
31

กระทรวงพลังงาน ติดตามกรณีท่อน้ำมันในทะเลรั่วที่ระยองอย่างใกล้ชิด ไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดหาน้ำมัน

ดูทั้งหมด

Hover Icon

สถานการณ์พลังงาน

บริการประชาชน (e-Service)

Back-To-Top

faq-question